Tiền ảo: Đầu tư, đầu cơ hay đầu độc

21 tháng 04, 2018

Đối với các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế nói chung cũng như các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng, những thuật ngữ Kinh tế như “Đầu tư” hay “Đầu cơ” có lẽ vốn đã rất quen thuộc. Trong sự phát triển như vũ bão của công nghệ, cả thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ, chạy đua với “cuộc cách mạng 4.0” điểm qua là sự bùng nổ của các hình thức giao dịch tiền ảo. Cách thức vận hành nổi của chúng khiến những người ít kiến thức về Tài chính cũng phải nhếch mép cười rằng “Sao dễ quá vậy?”. Tuy nhiên lại mấy ai hiểu được rằng sự lỏng lẻo trong quản lý cũng như cách thức vận hành nằm ngoài tầm kiểm soát của pháp luật đã tạo ra một lỗ hổng rất lớn giúp những thế lực đứng đằng sau nó thâu tóm xã hội. 

HỘI THẢO GIÁO DỤC VÀ HỌC BỔNG EDUCANADA

28 tháng 03, 2018

Với sự đa dạng về văn hóa, chi phí học tập và sinh hoạt vừa phải, cùng với chính sách nhập cư cởi mở, trong những năm gần đây, Canada nổi lên như một điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ có mong muốn trải nghiệm môi trường giáo dục đại học ở nước ngoài. 
 
 

Sinh viên và sự cân bằng sau kỳ nghỉ tết

26 tháng 02, 2018

Đã kết thúc kỳ nghỉ Tết Âm lịch dài ngày và như một lẽ đương nhiên các bạn sinh viên lại vội vã chuẩn bị hành trang trở về thủ đô tấp nập để tiếp tục việc học của mình. Tậm trạng hụt hẫng và đôi chút uể oải là những biểu hiện không thể tránh khỏi bởi sự thay đổi đột ngột trong nếp sinh hoạt cá nhân trong kỳ nghỉ Tết. Vậy làm như thế nào để các bạn sinh viên có thể bắt nhịp lại được với cuộc sống nơi thành thị tấp nập cũng như cân bằng được thời gian biểu và đề ra những kế hoạch mới trong năm 2018?

Trái tim Nhà quản lý 11 – HÀNH TRÌNH KẾT NỐI TRÁI TIM

08 tháng 02, 2018

Tiếp nối truyền thống của CLB Nhà quản lý – Khoa Khoa học quản lý – Trường ĐH Kinh tế quốc dân, năm nay chúng tôi lại tiếp tục cùng nhau tổ chức chương trình "Trái tim nhà quản lý lần thứ 11” tại xã Đông Cửu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ với chủ đề "Phú Thọ - Vệt nắng trong tim" để cùng sẻ chia một cái Tết ấm áp hơn với bà con nơi đây.


Tham gia giao lưu sinh viên quốc tế giữa sinh viên NEU và sinh viên New Zealand

20 tháng 01, 2018

Vào ngày thứ 3, 16/01/2018, sinh viên Chương trình E-PMP cùng các bạn sinh viên của Trường cùng nhau tham gia buổi đón tiếp, gặp mặt và giao lưu với sinh viên đến từ New Zealand tại phòng 1001 toà nhà A2, lắng nghe bài giảng của TS. Đào Thanh Tùng về “Nền kinh tế Việt Nam: những hướng đi của nền kinh tế và chính sách của Chính phủ trong những năm tới”.

Làm thế nào để sinh viên năm thứ nhất có kế hoạch học tập hiệu quả?

20 tháng 01, 2018

Vậy là K59 đã trải qua kì học đầu tiên trong quãng đời sinh viên của mình. Chắc hẳn từ kì học này, các bạn đã có những kinh nghiệm bản thân rút ra trong quá trình học tập, rèn luyện. Song, nhiều bạn có lẽ vẫn còn bỡ ngỡ với một môi trường hoàn toàn mới và khác biệt so với môi trường khi các bạn còn học phổ thông.

« | 1 | 2 | »
Top