GIỚI THIỆU KHOA KHOA HỌC QUẢN LÝ - ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

13 tháng 07, 2018

Khoa Khoa học quản lý được thành lập ngày 16 tháng 4 năm 1996 theo Quyết định số 1561/GD-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiền thân là Bộ môn Khoa học quản lý được thành lập ngày 12 tháng 12 năm 1977 theo Quyết định số 203/TC. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Khoa không ngừng lớn mạnh và phát triển, đóng góp đáng kể vào sự nghiêp phát triển chung của Nhà trường trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo về quản lý ở bậc đại học và sau đại học. Hiện tại, Khoa gồm có 3 bộ môn: Quản lý Kinh tế, Quản lý Xã hội và Quản lý công nghệ và 1 Trung tâm Nghiên cứu, Bồi dưỡng và Tư vấn quản lý.


Ngày hội tư vấn tuyển sinh

12 tháng 07, 2018

Sau hơn 2 thập kỷ nỗ lực không ngừng với tiêu chí chất lượng và thực tiễn hàng đầu, hai chuyên ngành đào tạo truyền thống của Khoa đã được ghi nhận và nâng tầm lên thành 2 ngành với mã tuyển sinh độc lập là ngành Khoa học Quản lý (tiền thân là Quản lý kinh tế) và ngành Quản lý công.

SINH VIÊN LÀM GÌ TRONG THỜI GIAN 3 THÁNG HÈ?

07 tháng 06, 2018

Với các em sinh viên khóa mới, sự thay đổi về lịch nghỉ hè từ Phổ thông lên Đại học sẽ có đôi chút khác biệt. Thay vì được nghỉ 1 tháng như cấp THPT và sau đó quay quay lại ghế nhà trường để hệ thống lại kiến thức thì khi lên tới Đại học, sinh viên sẽ được nghỉ trọn vẹn 3 tháng hè. Vậy trong khoảng thời gian đó, chúng ta sẽ làm gì thay vì nằm dài trên ghế và chờ tới năm học mới? 

Tiền ảo: Đầu tư, đầu cơ hay đầu độc

21 tháng 04, 2018

Đối với các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế nói chung cũng như các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng, những thuật ngữ Kinh tế như “Đầu tư” hay “Đầu cơ” có lẽ vốn đã rất quen thuộc. Trong sự phát triển như vũ bão của công nghệ, cả thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ, chạy đua với “cuộc cách mạng 4.0” điểm qua là sự bùng nổ của các hình thức giao dịch tiền ảo. Cách thức vận hành nổi của chúng khiến những người ít kiến thức về Tài chính cũng phải nhếch mép cười rằng “Sao dễ quá vậy?”. Tuy nhiên lại mấy ai hiểu được rằng sự lỏng lẻo trong quản lý cũng như cách thức vận hành nằm ngoài tầm kiểm soát của pháp luật đã tạo ra một lỗ hổng rất lớn giúp những thế lực đứng đằng sau nó thâu tóm xã hội. 

HỘI THẢO GIÁO DỤC VÀ HỌC BỔNG EDUCANADA

28 tháng 03, 2018

Với sự đa dạng về văn hóa, chi phí học tập và sinh hoạt vừa phải, cùng với chính sách nhập cư cởi mở, trong những năm gần đây, Canada nổi lên như một điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ có mong muốn trải nghiệm môi trường giáo dục đại học ở nước ngoài. 
 
 

Sinh viên và sự cân bằng sau kỳ nghỉ tết

26 tháng 02, 2018

Đã kết thúc kỳ nghỉ Tết Âm lịch dài ngày và như một lẽ đương nhiên các bạn sinh viên lại vội vã chuẩn bị hành trang trở về thủ đô tấp nập để tiếp tục việc học của mình. Tậm trạng hụt hẫng và đôi chút uể oải là những biểu hiện không thể tránh khỏi bởi sự thay đổi đột ngột trong nếp sinh hoạt cá nhân trong kỳ nghỉ Tết. Vậy làm như thế nào để các bạn sinh viên có thể bắt nhịp lại được với cuộc sống nơi thành thị tấp nập cũng như cân bằng được thời gian biểu và đề ra những kế hoạch mới trong năm 2018?

« | 1 | 2 | »
Top